Phân tích những lá bài GvG (Phần 8): Warlock - Nỗi kinh hoàng vùng đất Thánh!

Trong phần tiếp theo lần này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về những lá bài GvG của Warlock.

Legendary

Mal’Ganis

Chỉ số: Quân lính 9 mana, chỉ số 9/7. Tăng +2/+2 chỉ số cho mọi Demon đồng minh. Tướng đồng minh sẽ bất tử khi Mal’Ganis còn trên bàn.

Ưu điểm: Tăng 2/2 cho những quân lính Demon là một chỉ số khá lớn, đặc biệt nếu bạn sử dụng bộ bài Demonlock. Với việc các quân lính Demon đặc trưng của Warlock đều có chỉ số cơ bản khá cao so với mana bỏ ra, chắc chắn bạn sẽ có một đội quân hùng mạnh.

Tướng của bạn bất tử đồng nghĩa với việc bạn có thể rút bài thoải mái hơn hoặc không ngại nếu phải dùng vũ khí (Jaraxxus). Nếu kết hợp với những quân lính mạnh được buff Taunt thì những bộ bài dứt điểm bằng phép như Face Hunter hay Burst Mage sẽ phải ôm hận.

Nhược điểm: Trừ khi bạn có sẵn Demon ở trên bàn hoặc gọi Mal’Ganis ra bằng Voidcaller, nếu không thì lá bài này có lượng mana bỏ ra quá đắt mà không lập tức gây ảnh hưởng nhiều lên trận đấu. 7 máu là con số không lớn, nên rất có thể hắn sẽ bị xoá sổ sau 1-2 lượt.

Epic

Anima Golem

Chỉ số: 6 mana 9/9. Cuối mỗi lượt, quân bài này sẽ tự phá huỷ nếu nó là quân lính duy nhất của bạn trên bàn.

Ưu điểm: Một chỉ số khủng chính là ưu điểm lớn nhất mà bạn sẽ nhanh chóng nhìn thấy. Tung Anima Golem ra ở lượt 6 của ZooLock/MechLock sẽ khiến đối thủ rất đau đầu, và nó đặc biệt phù hợp với Blood Imp.

Nhược điểm: Zoolock không còn là một bộ bài mạnh mẽ như chính nó trước đây, và nếu đối thủ có những quân bài loại bỏ mạnh như Brawl hay Flamestrike thì Anima Golem sẽ rất dễ bị tiêu diệt.

Demonheart

Chỉ số: Quân bài phép 5 mana, có tác dụng gây 5 sát thương lên một quân lính hoặc cộng cho nó 5/5 chỉ số nếu nó là Demon đồng minh.

Ưu điểm: Tăng tận 5 sát thương cùng máu là một con số lớn ở lượt 5, và nếu nó được sử dụng cho một quân lính tận dụng sát thương hiệu quả - tôi muốn nói đến Mistress of Pain, bạn sẽ kiểm soát trận đấu cực kì tốt. Đôi khi, 5 sát thương cũng đủ khiến bạn tiêu diệt một quân lính quan trọng của đối thủ còn sót lại.

Nhược điểm: Một quân bài epic 5 mana mà chỉ gây được 5 sát thương thì thực sự không hề tốt (còn thua xa Shadow Bolt), còn tăng quá nhiều chỉ số cho một quân lính sẽ khiến nó dễ thu hút Silence hơn.

Rare

Fel Cannon

Chỉ số: Quân lính 4 mana 3/5. Cuối mỗi lượt của bạn, gây 2 sát thương lên một quân lính bất kì không phải Mech.

Ưu điểm: Chỉ số của nó không quá tồi so với 4 mana bỏ ra, và hiệu quả gây 2 sát thương cuối mỗi lượt có thể giúp bạn kiểm soát trận đấu cực tốt nếu dùng Mech Warlock đấu với những bộ bài truyền thống.

Nhược điểm: Mech Mage và Oil Rogue đang thống trị Hearthstone, sử dụng Fel Cannon sẽ không giúp bạn có nhiều lợi thế trước họ. Bạn cũng không thể kiểm soát khả năng gây sát thương của Fel Cannon hoàn toàn vì nó gây sát thương vào cuối lượt. Cuối cùng, hiện tại vẫn chưa có một bộ Mech Warlock nào chứng minh được sự hiệu quả.

Imp-losion

Chỉ số: Quân bài phép gây 2-4 sát thương lên một quân lính chỉ định. Với mỗi 1 điểm sát thương gây ra, triệu hồi một con Imp 1/1.

Ưu điểm: Một quân bài 2 trong 1 - vừa gây sát thương vừa triệu hồi thêm vài quân lính nhỏ để tiếp tục tấn công. Mặc dù nếu chỉ gây 2 sát thương thì nó khá lỗ vốn, nhưng nếu lượng sát thương đạt được cao hơn thì nó lại có giá trị cao hơn 4 mana bỏ ra nhiều. Đây là một lá bài đặc biệt hiệu quả trong Demonlock hoặc Aggro Warlock khi kết hợp với Knife Juggler.

Nhược điểm: Lượng sát thương của nó là ngẫu nhiên, nên khá khó tính toán để dọn bàn một cách hoàn hảo. Và nhớ đừng sử dụng nó lên Divine Shield, vì bạn sẽ không thể gọi ra một con Imp nào.

Mistress of Pain

Chỉ số: Quân lính 2 mana 1/4, mỗi khi quân lính này gây sát thương, hồi một lượng máu tương đương cho chính bạn.

Ưu điểm: Một quân lính “dày cơm” với 4 máu! Khả năng hồi lại máu cho tướng khi gây sát thương cũng là một ưu điểm lớn vì Warlock luôn tốn khá nhiều máu để rút bài. Mistress of Pain kết hợp cùng những quân bài có thể tăng sát thương trong Zoolock hoặc Demonlock cũng là một lựa chọn tốt.

Nhược điểm: Chỉ có 1 điểm sát thương nên khó kiểm soát đầu trận (trừ khi có Demon fire), đồng thời cũng khá “bóp” nếu bạn dùng Piloted Skygolem và rơi ra Auchenai Soulpriest.

Common

Darkbomb

Chỉ số: Một quân bài phép 2 mana với tác dụng đơn giản là gây 3 sát thương lên một mục tiêu.

Ưu điểm: Đây là lá bài phép đơn giản và hiệu quả, giúp các bộ bài Warlock - đặc biệt là Handlock, có thể tiêu diệt được quân lính địch một cách hiệu quả hơn, thay vì tốn đến 2 lá bài với Soulfire hoặc đợi tận lượt 4 để dùng Imp-losion.

Nhược điểm: Nhiều người so sánh nó với Frostbolt hay Lightning Bolt và đánh giá thấp nó, nhưng thực sự Darkbomb là một mảnh ghép tuyệt vời của rất nhiều bộ bài Warlock.

Floating Watcher

Chỉ số: Quân lính 5 mana 4/4. Trong lượt của bạn, nếu tướng của bạn phải nhận sát thương, Floating Watcher được tăng 2/2 chỉ số.

Ưu điểm: Một trong những lá bài có tiềm năng tăng sức mạnh cao nhất Hearthstone! Ít nhất mỗi lượt, bạn có thể tăng cường sức mạnh cho quân lính này bằng việc bấm Hero Power, và nếu sử dụng những lá bài có khả năng tự gây sát thương lên tướng đồng minh như Flame Imp, Hellfire hay Mad Bomber,... thì chỉ số của nó sẽ tăng chóng mặt!

Nhược điểm: Không thể đóng vai 5-drop vì chỉ số cơ bản chỉ là 4/4 và thường là mục tiêu bị tấn công đầu tiên.
Theo Dõi Chúng Tôi

  1. Hay
  2. Bình luận gần đây

Thông tin chính thức về việc Saigon Fantastic Five không thể tham dự IWCI

Ngày 12/4/2015, Saigon Fantastic Five (Việt Nam) đã thắng...

[Tiêu điểm Deck] Eboladin - Aggro Paladin mang thương hiệu của Savjz!

Nếu bạn đã chán việc chơi Midrange Paladin thông thường...

LCK 2015 Mùa Xuân – Playoff: Cơ hội nào cho những đội cửa dưới?

Liệu CJ Entus hay Jin Air Green Wings có thể lật đổ sự...

Nội bộ lục đục - Elements có nguy cơ tan rã?

Sau kết quả đáng thất vọng tại giải LCS Mùa Xuân 2015, đội...

Ghi Bàn Từ Chấm Phạt Góc Trong FO3

Vẽ đường cong trong FIFA Online 3 là một nghệ thuật, và...

Những Cách Bố Trí Đội Hình Đang Được Ưa Chuộng Trong FO3

Hãy cùng điểm qua những cách bố trí đội hình đang được...

Nội bộ lục đục - Elements có nguy cơ tan rã?

Sau kết quả đáng thất vọng tại giải LCS Mùa Xuân 2015, đội...

Andrea Pirlo Và Chỉ Số Tầm Nhìn Trong FO3

Cầu thủ có tầm nhìn cao là người “cảm giác” được vị trí...